Người dân tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

14/07/2020 03:26 PM


Ngày 11/7, BHXH tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng “Ngày BHYT Việt Nam - Tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” với nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt nhằm tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và bước đầu đã đạt được những kết quả tích cực.

Lễ ra quân được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện trong toàn quốc. Sau Lễ phát động ra quân, BHXH Thừa Thiên Huế đã triển khai 09 đội tuyên truyền lưu động, với trên 300 viên chức thuộc BHXH tỉnh và nhân viên đại lý thu tham gia. Cũng trong ngày ra quân, lực lượng tham gia diễu hành đã về các chợ, khu dân cư, địa điểm tập trung đông người để tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Kết quả, trong ngày đầu ra quân, BHXH Thừa Thiên Huế đã phát triển được 581 người tham gia BHXH tự nguyện (trong đó Bưu điện tỉnh vận động được 261 người, Đại lý thu UBND xã, phường, thị trấn vận động được 197 người và cán bộ viên chức cơ quan BHXH tỉnh vận động được 123 người); 240 người tham gia BHYT hộ gia đình.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần quan trọng vào việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của ngành BHXH nói chung và cơ quan BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng. cơ quan BHXH và Các Đại lý thu trên địa bàn sẽ phát huy vai trò trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện để gia tăng đối tượng tham gia, hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao.

Một số hình ảnh tại Lễ ra quân:

Tuyên truyền, vận động tiểu thương tại chợ Vỹ Dạ

Tại Phú Vang

Tại Phú Lộc

Tại Phong Điền

Tại Nam Đông

 

 

PTD