Dâng hương kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

18/05/2020 11:11 AM


Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), Chi đoàn BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại số nhà 112 Mai Thúc Loan, TP Huế.

Căn nhà 112 Mai Thúc Loan, TP Huế là nơi ở thời niên thiếu của cậu bé Nguyễn Sinh Cung khi theo gia đình rời Nghệ An đến sống trên đất Huế từ năm 1895 - 1901. Thời điểm này ông Nguyễn Sinh Sắc thức khuya dậy sớm chuyên tâm học hành, bà Hoàng Thị Loan tần tảo ngày đêm quay tơ dệt vải, chăm sóc con cái.

Mảnh đất kinh kỳ lúc bấy giờ, dưới sự bất lực của các vị vua triều Nguyễn là cơ hội để thực dân Pháp gây biết bao tội ác. Chứng kiến nỗi khổ cực của người dân và tiếp xúc với đồng bào yêu nước, tinh thần, chí khí cách mạng kiên cường, lòng yêu nhân dân được nuôi dưỡng từ nhỏ và là gốc rễ của một tâm hồn, một nhân cách, một tư tưởng cách mạng vĩ đại của Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh sau này. 

Hoạt động dâng hương, dâng hoa thể hiện lòng kính yêu vô hạn và ghi nhớ công ơn vĩ đại của Người đối với cách mạng và dân tộc Việt Nam, đồng thời giúp thế hệ trẻ tiếp tục đẩy mạnh việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công việc và cuộc sống./.

Phòng TT&PTĐT