Sự lan tỏa của chính sách bảo hiểm xã hội

09/03/2020 04:49 PM


Ngày 5/3, BHXH Thừa Thiên Huế tổ chức tuyên truyền, đối thoại chính sách BHYT, BHXH tự nguyện với Hội phụ nữ và nhân dân phường An Cựu, thành phố Huế.

Sau khi báo cáo viên trình bày tính ưu việt, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHYT, BHXH tự nguyện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho mọi người dân và người lao động tự do khi tuổi về già, nhiều chị em phụ nữ đã nhận thức được lợi ích thiết thực và quyền lợi lâu dài khi tham gia BHXH tự nguyện. Ngay tại Hội nghị có 04 chị trực tiếp đăng ký tham gia và được BHXH tỉnh cấp sổ BHXH trực tiếp.

Tuy nhiên sức lan tỏa của chính sách không dừng lại ở đó. Sau khi kết thúc Hội nghị nhiều chị em phụ nữ vẫn tiếp tục đăng ký tham gia và thời gian tới nhiều chi Hội đề nghị BHXH tỉnh tiếp tục phối hợp để đối thoại trực tiếp với người dân trên địa bàn mình để chính sách BHXH thực sự đi vào cuộc sống người dân.

Theo chị Lê Thị Kim Kiều, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Phường An Cựu người đã dành nhiều tâm huyết cho chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước thì lương hưu cho người lao động khi về già không chỉ dừng lại là đảm bảo vật chất mà còn mang lại cho người dân tâm lý tự tin, yên tâm. Bên cạnh đó, với tấm thẻ BHYT, hàng tháng, người hưu trí có điều kiện được khám chữa bệnh và được chăm sóc sức khỏe tốt nhất, và điều quan trọng họ sẽ không lo sẽ là gánh nặng cho con cái.

Đại diện cơ quan BHXH tỉnh trao sổ BHXH cho người tham gia tại Hội nghị

Những người thật, việc thật như tại Phường An Cựu, thành phố Huế chính là những minh chứng sống động nhất cho sự ưu việt của chính sách BHXH tự nguyện với mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước./.

PTD